Databases

List of online databases
[คู่มือการสืบค้นฐานข้อมูล] / [การสืบค้นฐานข้อมูลนอกเครือข่าย]


Full-Text Finder

[ระยะเวลาทดลองใช้: ม.ค. – มิ.ย. 2559]

Full-Text Finder (เดิม Ebsco A-Z) เป็นเครื่องมือตรวจสอบรายชื่อวารสารอิเล็กทรอนิกส์ที่สำนักหอสมุดบอกรับ ในฐานข้อมูลออนไลน์และเชื่อมโยงไปยังฐานข้อมูลนั้นๆได้ หากวารสารนั้นๆอยู่ในฐานข้อมูลของบริษัท Ebsco สามารถสืบค้นลงไปถึงระดับบทความได้

 

2ebook Digital Library 

ฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ภาษาไทยรวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ในประเทศไทย ครอบคลุมเนื้อหาหลากหลายสาขาวิชา เช่น ธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการจัดการ เทคโนโลยี วิศวกรรม อุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษา ภาษาศาสตร์และวรรณคดี เป็นต้น โดยสามารถเข้าใช้งานได้ทั้งทางออนไลน์ และออฟไลน์บนอุปกรณ์พกพา iOS (iPad/iPhone),Android สามารถสืบค้น อ่าน พิมพ์ และดาวน์โหลดเป็นหน้าหรือทั้งฉบับไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์พกพาเพื่ออ่าน off-line ในภายหลังได้ ปัจจุบันสำนักหอสมุดบอกรับหนังสือจำนวน 191 ชื่อเรื่อง
———————————————————————————————————————————————————

Ebsco A-Z (ปัจจุบันเปลี่ยน Full Text Finder) เป็นเครื่องมือตรวจสอบรายชื่อวารสารอิเล็กทรอนิกส์ที่สำนักหอสมุดบอกรับ ในฐานข้อมูลออนไลน์และเชื่อมโยงไปยังฐานข้อมูลนั้นๆได้

———————————————————————————————————————————————————
ABI/INFORM Complete
ฐาน ข้อมูล ที่รวบรวมข้อมูลทางด้านธุรกิจ การโฆษณา การตลาด เศรษฐศาสตร์ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ การเงิน ภาษี คอมพิวเตอร์ มากกว่า 1,100 รายชื่อ รวมถึงสารสนเทศของบริษัทต่าง ๆ อีกมากกว่า 60,000 บริษัท และสามารถสืบค้นบทความฉบับเต็มได้จากวารสารทั่วโลกกว่า 800 รายชื่อ  (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)

–>การเข้าใช้ด้วยรหัสผ่าน <–
———————————————————————————————————————————————————
Academic Search Complete เป็น ฐานข้อมูลที่มีเนื้อหาครอบคลุมทุกสาขาวิชา โดยให้รายละเอียดบรรณานุกรม บทคัดย่อ และเอกสารฉบับเต็ม (Full-text) จากวารสารวิชาการมากกว่า 6,100 รายการ รวมไปถึงวารสารที่มีการ peer-review 5,100 รายการ สามารถสืบค้นย้อนหลังได้ตั้งแต่ปี 1887-ปัจจุบัน(เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
ACM Digital Library

เป็นฐานข้อมูลทางด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ จากสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง จดหมายข่าวและเอกสารการประชุม ที่จัดพิมพ์โดย Association for Computing Machinery (ACM) เนื้อหาของเอกสารประกอบด้วย รายการบรรณานุกรม สาระสังเขป review และเอกสารฉบับเต็ม ตั้งแต่ปี 1985-ปัจจุบัน (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
ACS Publications

เป็นฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์จาก The American Chemical Society เน้นวารสารทางเคมี ให้ข้อมูลบทความวารสารฉบับเต็มเฉพาะวารสารที่ห้องสมุดบอกรับตัวเล่มเท่านั้น โดยสามารถสืบค้นได้ทั้งฉบับปัจจุบันและย้อนหลังทั้งหมด (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
Acta Horticulturae Online
เป็นฐานข้อมูลหนังสือฉบับเต็มด้านพืชสวนและสาขาที่เกี่ยวข้องรวบรวม รายงานการประชุมของสมาคม International Society for Horticultural Science จำนวน 700 กว่ารายชื่อ ตั้งแต่เล่มที่ 1 จนถึงปัจจุบัน (เป็นฐานข้อมูลที่สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนบอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
AIP Journals ให้ข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ที่ครอบคลุมสาขาวิชาทางด้าน ฟิสิกส์ ได้แก่ ฟิสิกส์ทั่วไป ฟิสิกส์ประยุกต์ ฟิสิกส์เคมี ฟิสิกส์นิวเคลียร์ วิศวกรรม คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์และอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น (สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์)
———————————————————————————————————————————————————
APS Journals วารสารสาขาฟิสิกส์ของสำนักพิมพ์ American Physical Society ให้ข้อมูลบรรณานุกรมสาระสังเขป และเอกสารฉบับเต็มของวารสารด้านฟิสิกส์และสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง จำนวน 7 ชื่อ รายละเอียดทางบรรณานุกรม บทคัดย่อ และเอกสารฉบับเต็ม(สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์)
———————————————————————————————————————————————————

ANNUAL REVIEWS (AR)

วารสารอิเล็กทรอนิกส์ครอบคลุมหลายสาขาวิชา ได้แก่ Biomedicine, Physical Science และ Social Science
———————————————————————————————————————————————————
ASCE  

ให้ข้อมูลเอกสารฉบับเต็มจากวารสาร 30 ชื่อซึ่งจัดพิมพ์โดย ASCE (The American Society of Civil Engineers) สามารถ เรียกดูตามรายชื่อวารสาร สืบค้นจากฐานข้อมูลทั้งหมด หรือ สามารถสืบค้นจากวารสารเฉพาะชื่อใดชื่อหนึ่งได้ นอกจากนี้ยังโยงไปสืบค้นข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขปจากฐานข้อมูล Civil Engineering Database (CEDB) ได้ด้วย ซึ่งทำให้สามารถค้นข้อมูลได้ถึงปี 1970 และโยงไปยังเอกสารอ้างอิงจากฐานข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย – (สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์)
———————————————————————————————————————————————————
ASME
เป็นฐานข้อมูลที่ให้ข้อมูลเอกสารฉบับเต็มจากวารสารที่ผลิตโดย ASME (American Society of Mechanical Engineers) เอกสารฉบับเต็มมีทั้งในรูปไฟล์ HTML, PDF และ แบบที่ได้รับการบีบอัดให้เป็นไฟล์ขนาดเล็ก (Zipped file) (สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์)
———————————————————————————————————————————————————
Audiobook Collection (EBSCOhost)
ฐานข้อมูลหนังสือเสียง (Audiobooks) ให้ข้อมูลหนังสือวรรณกรรมภาษาต่างประเทศ จำนวน 30 ชื่อเรื่อง ในรูปแบบไฟล์ MP3 ผู้ใช้บริการสามารถยืมหนังสือเสียงได้ โดยสมัครสมาชิก (Create account) และดาวน์โหลดโปรแกรม Download Manager เพื่อใช้ในการอ่านไฟล์หนังสือเสียงดังกล่าวได้ด้วยตนเองจากเว็บไซต์ของฐานข้อมูล

———————————————————————————————————————————————————

Business Source Complete เป็นฐานข้อมูลที่ครอบคลุมเนื้อหาทุกๆด้านเกี่ยวกับการ บริหารและการจัดการมากที่สุด โดยครอบคลุมเนื้อหาเกี่ยวกับ การจัดการ การโฆษณา การบัญชี การลงทุน เศรษฐศาสตร์ การเงินการธนาคารและอื่นๆอีกมากมาย สามารถสืบค้นข้อมูลตั้งแต่ปี 1886 ปัจจุบัน รวมทั้งสามารถสืบค้น รายการที่ถูกอ้างถึง (Cited References) จากวารสารมากกว่า 1,200 ชื่อ (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————

CAB Direct 
เป็นฐานข้อมูลบรรณานุกรม สาระสังเขปและเอกสารฉบับเต็ม จัดทำและผลิตโดย CAB International ครอบคลุมเนื้อหาด้านการเกษตร ป่าไม้ อาหารและโภชนาการ สิ่งแวดล้อม สัตวแพทยศาสตร์และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้ข้อมูลมากกว่า 4.5 ล้านรายการ จากวารสาร หนังสือ รายงานการประชุม ด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์และอื่นๆ มากกว่า 10,000 รายชื่อ ตั้งแต่ปี 1973-ปัจจุบัน การสืบค้น CAB Direct เป็นการเชื่อมตรงไปสืบค้นจาก Server ในต่างประเทศทำให้ได้ข้อมูลที่ทันสมัยกว่าการสืบค้นจาก Server ภายในประเทศ จึงสามารถเชื่อมโยงไปยังเอกสารฉบับเต็ม (Full-text) ได้ด้วย  (ใช้งานได้พร้อมกันครั้งละ 8 คน)
———————————————————————————————————————————————————
Cambridge Books Online หนังสืออิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Cambridge ประกอบด้วยเนื้อหาด้าน Earth and Environmental Sciences, Economics, Language and Linguistics, Life Sciences, Music, Politics and international relations สำนักหอสมุดจัดซื้อหนังสือจำนวน 169  ชื่อเรื่อง

=> รายชื่อหนังสือ
———————————————————————————————————————————————————
Communication & Mass Media Complete

เป็นฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาวารสารศาสตร์ นิเทศศาสตร์ การสื่อสารมวลชนและภาษาศาสตร์ ประกอบด้วยเนื้อหาของ CommSearch (เดิมผลิตโดย the National Communication Association) และ Mass Media Articles Index (เดิมผลิตโดย Penn State) พร้อมกับวารสารอื่น ๆ อีกมากมายในสาขาสื่อสารมวลชนและที่เกี่ยวข้องอื่นๆ CMMC ยังครอบคลุมดัชนีและบทคัดย่อของวารสารจำนวนมากกว่า 820 ชื่อเรื่อง และข้อมูลฉบับเต็มจากวารสารจำนวนมากกว่า 500 ชื่อเรื่อง ข้อมูลย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ 1915 CMMC รวบรวมคำศัพท์ด้านการสื่อสารจำนวนมากมายและการเรียกดูข้อมูลอ้างอิงที่เข้า ใจได้ง่าย นอกจากนี้ ยังรวบรวมประวัติผู้เขียนจำนวนมากกว่า 5,400 โปรไฟล์ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับชีวประวัติและข้อมูลบรรณานุกรมที่ครอบคลุมมากที่สุด อ้างถึงมากที่สุดและการสืบค้นที่พบบ่อยที่สุดสาหรับผู้เขียนในฐานข้อมูล

———————————————————————————————————————————————————

Computers & Applied Sciences Complete (CASC)

เป็นฐานข้อมูลที่ครอบคลุมขอบเขตการวิจัยและการ พัฒนาในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ รวมรวมข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขปจากวารสารวิชาการ และแหล่งอ้างอิงอื่นๆ มากกว่า 2000 รายการ และให้ข้อมูลฉบับเต็มของวารสารมากกว่า 950 ชื่อ [รายละเอียด]

———————————————————————————————————————————————————
CRCnetBASE eBooks
ประกอบด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Taylor & Francis Group ครอบคลุมเนื้อหาทางสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแพทย์ จำนวน 299 ชื่อเรื่อง

———————————————————————————————————————————————————

DIGITAL  DISSERTATIONS  :
ProQuest Dissertations & Theses: Full Text  

เป็นฐานข้อมูลที่รวบรวมวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ฉบับเต็ม (Full Text) ของสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา รวมถึงบางสถาบันการศึกษาจากทวีปยุโรป ออสเตรเลีย เอเชียและแอฟริกา มากกว่า 1,000 แห่ง ประกอบด้วยเอกสารฉบับเต็มของวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกและปริญญาโทตั้งแต่ปี 1997-ปัจจุบัน ไมน้อยกว่า 1.1 ล้านรายการและสาระสังเขปวิทยานิพนธ์ไม่น้อยกว่า 2.4 ล้านรายการ(เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)


———————————————————————————————————————————————————
Dissertation Full Text(IR-Web)  

เป็นฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ต่างประเทศฉบับเต็ม บอกรับโดยสำนักงานคณะ กรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ให้ข้อมูลวิทยานิพนธ์ฉบับเต็ม จำนวนประมาณ 3,850 ชื่อ  ตั้งแต่ปีพิมพ์ 1997-2004 โดยเรื่องเต็มอยู่ในรูปของไฟล์ PDF  (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————   

EBSCO Discovery Service      [เริ่มบอกรับ : มิ.ย. 2560]
EBSCO Discovery Service เป็นเครื่องมือช่วยในการสืบค้นและเข้าถึงทรัพยากรสารสนเทศจากทุกแหล่งที่ห้องสมุดมีให้บริการด้วยการสืบค้นเพียงครั้งเดียว ได้แก่ ฐานข้อมูลทรัพยากรห้องสมุด (Library Catalog) ฐานข้อมูลออนไลน์ (Online Databases) ทั้งที่สำนักหอสมุดบอกรับ และที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) บอกรับ นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงไปถึงการสืบค้นฐานข้อมูลทรัพยากรห้องสมุดของห้องสมุดมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในประเทศไทย และผู้ใช้สามารถกรอกแบบฟอร์มขอยืมหนังสือจากห้องสมุดอื่นๆ ผ่านระบบสืบค้น EBSCO Discovery นี้ด้วย

———————————————————————————————————————————————————

EBSCO eBook Academic Collection ซึ่งเป็นแพคเกจ eBooks เพื่อการบอกรับเป็นสมาชิกที่มีจำนวนมากกว่า 120,000 รายชื่อ ครอบคลุมสหสาขาวิชา  ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ การศึกษา ศิลปะภาษา วรรณคดีวิจารณ์ การแพทย์ ศิลปะการแสดง ปรัชญา บทกวี รัฐศาสตร์ ศาสนา สังคมศาสตร์ เทคโนโลยีและวิศวกรรมและอื่น ๆ อีกมากมาย โดยผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานได้ไม่จำกัดจำนวน และมีการเพิ่มรายชื่อใหม่ๆเข้าไปในช่วงเวลาที่บอกรับ (ยกเลิกการบอกรับปี 2559)

———————————————————————————————————————————————————

EBSCO eBook Collection (เดิม NetLibrary)

ฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ครอบคลุมทุกสาขาวิชา เอกสารฉบับเต็มอยู่ในรูปไฟล์ PDF การเข้าใช้สามารถเข้าใช้งานพร้อมกันโดยไม่จำกัดจำนวน (unlimited users) การสั่งพิมพ์ หรือบันทึก สามารถทำได้ครั้งละ 1 หน้า หากไม่มีการติดต่อกับระบบภายใน 15 นาที ระบบจะ Logout โดยอัตโนมัติ ระยะเวลาการยืม 7 วัน  มีหนังสือที่ซื้อจำนวน 5,962 ชื่อเรื่อง  (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)


———————————————————————————————————————————————————

EconLit with Full-Text  [EbscoHost]

เป็นฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของสมาคมเศรษฐศาสตร์อเมริกัน รวบรวมข้อมูลจากวารสารจำนวนมากกว่า 600 ชื่อ นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยข้อมูลฉบับเต็มจากวารสารภาษาต่างประเทศอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษในสาขาเศรษฐศาสตร์และการเงินอีกจำนวนมาก- (สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะเศรษฐศษสตร์)

———————————————————————————————————————————————————

Education Research Complete เป็นฐานข้อมูลทางการศึกษา เป็นฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็มที่ใหญ่ที่สุดครอบคลุมงานวิจัยทางด้านการ ศึกษาและสาขาที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่การศึกษาระดับประถมจนถึงอุดมศึกษา รวมทั้งการศึกษาเฉพาะด้าน เนื้อหาในฐานข้อมูล ประกอบด้วยบทคัดย่อวารสารมากกว่า 1,500 ชื่อเรื่อง และเอกสารเป็นฉบับเต็มจากวารสารกว่า 750 ชื่อเรื่อง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากหนังสือ รายงานการประชุมที่เกี่ยวการศึกษาอีกกว่า 100 ชื่อเรื่อง (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
Emerald Management E-Journal
เป็นฐานข้อมูลครอบคลุมสาขาวิชาด้านการจัดการ ได้แก่ การเงินและการบัญชี ระบบอัตโนมัติขั้นสูง กฎหมายและจริยธรรมทางธุรกิจ คณิตศาสตร์คอมพิวเตอร์ เศรษฐศาสตร์การศึกษา การผลิตและการบรรจุภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทและนวัตกรรม การดูแลสุขภาพ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ อุตสาหกรรมการจัดการภาครัฐบาล การจัดการข่าวสารและความรู้ ธุรกิจระหว่างประเทศ การเรียนรู้และการพัฒนาการ บรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ วิทยาศาสตร์การจัดการ การจัดการคุณภาพ การตลาด วัสดุศาสตร์และวิศวกรรม การปฏิบัติการและการจัดการการขนส่งสินค้า การจัดองค์กร การจัดการและประเมินผล การเมืองและนโยบาย อสังหาริมทรัพย์ สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา
 (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับร่วมกับสำนักหอสมุด)

———————————————————————————————————————————————————
Emerald eBook Series  ให้ข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จาก Emerald Series Collections สำนักหอสมุด มก. บอกรับหนังสือชุด 85 ชื่อเรื่อง จาก 15 หัวเรื่อง ซึ่งเป็นงานวิจัยด้านปริหารและการจัดการ ปี 2011 และปี 2012

———————————————————————————————————————————————————
Emerald Emerging Markets Case Studies Collection (EEMCS)  รวบรวมกรณีศึกษาด้าน business decision making and management development ที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วจากสถาบันการศึกษาจากทั่วโลก ปี 2011 และปี 2012

———————————————————————————————————————————————————
Environment Complete   [เริ่มบอกรับ: มิ.ย. 2560]
ฐานข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม ให้ข้อมูลฉบับเต็มครอบคลุมสาขาวิชาการเกษตร ระบบนิเวศนิเวศวิทยา พลังงานและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง นำเสนอบทความฉบับเต็มและบรรณานุกรมของวารสาร หนังสือและตำรา ถือเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าสำหรับนักศึกษาและนักวิชาการด้านสาขาสิ่งแวดล้อม

———————————————————————————————————————————————————
Food Science Source   [เริ่มบอกรับ: มิ.ย. 2560]
ฐานข้อมูลเอกสารฉบับเต็ม ครอบคลุมเนื้อหาบทความจากวารสารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโดยตรงจำนวนหลายร้อยชื่อเรื่อง ซึ่งออกแบบสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมอาหารทุกประเภท โดยมีการรวบรวมรายงานการตลาด บทความ มาตรฐานและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ที่คัดเลือกมาจากสิ่งพิมพ์ทางการค้าและอุตสาหกรรมอาหารต่างๆ ฐานข้อมูลนี้ยังให้การเข้าถึงข้อมูลข้อมูลประเภทรูปภาพ ตาราง แผนภูมิ กราฟิกและเนื้อหาอื่น ๆ จากชื่อเรื่องที่สำคัญจำนวนมาก รวมถึงให้ตัวอย่างการปฏิบัติการและพัฒนาการที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์การอาหารจากผู้อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมหลากหลายทั่วโลก

———————————————————————————————————————————————————
Gale Lingo ฐานข้อมูลที่ช่วยส่งเสริมความรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบออนไลน์ โดยเนื้อหาเป็นชุดเรื่องราวต่าง ๆ ให้ผู้ใช้ได้ติดตาม พร้อมบทเรียนและลูกเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ผู้ใช้ได้พัฒนาทักษะในหลาย ๆ ด้าน

** ควรใช้งานด้วย Internet Explorer **

———————————————————————————————————————————————————

Gale Virtual Reference Library    [ดูเว็บเดิม]

Gale Virtual Reference Library   ฐานข้อมูลที่รวบรวมสารานุกรมและหนังสืออ้างอิงเฉพาะทางในทุกๆ สาขาวิชา ซึ่งขณะนี้ได้เลือกซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จำนวน 59 ชื่อเรื่อง

———————————————————————————————————————————————————

Grolier Online    [หยุดบอกรับ : มกราคม 2559]
ฐานข้อมูลสารานุกรม ออนไลน์ ให้ข้อมูลทั่วไป เช่นชีวประวัติบุคคล ภูมิประเทศ
ภูมิอากาศประเทศต่าง ๆ มีทั้งข้อมูลจากบทความวารสารและโยงไปยัง บันทึก แหล่งข้อมูลอื่นจาก
อินเทอร์เน็ต
———————————————————————————————————————————————————

IEEE

เป็นฐานข้อมูลสิ่งพิมพ์ที่จัดพิมพ์โดย The Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) และ Institution of Electrical Engineers (IEE) จำนวนมากกว่า 12,000 รายการ ได้แก่ วารสาร รายงานการประชุมและเอกสารมาตรฐาน ตั้งแต่ปี 1988-ปัจจุบัน ข้อมูลที่ได้จากฐานข้อมูลนี้เป็นเอกสารฉบับเต็มทั้งหมด การเข้าใช้งาน สามารถเข้าสืบค้นและเรียกเอกสารฉบับเต็มพร้อมกันครั้งละ 5 คน (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)
———————————————————————————————————————————————————
IET Digital Library เป็นฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของ The Institution of Engineering and Technology จำนวน 429 ชื่อเรื่อง ปีพิมพ์ 1979-2015 เนื้อหาครอบคลุม 8 สาขาวิชา ได้แก่ Electromagnetic Waves, Energy Engineering (incl. Renewables) , Control, Robotics & Sensors , Radar, Sonar & Navigation , Materials,Circuits & Devices , Telecommunications ,History & Management of Technology , Computing  สามารถเข้าใช้งานได้ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้ (บอกรับโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์)
———————————————————————————————————————————————————
IET Inscpec Direct (หยุดบอกรับปี 2560)
เป็นฐานข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขป ให้ข้อมูลจำนวนกว่า 13 ล้านรายการ ปีพิมพ์ตั้งแต่ 1969-ปัจจุบัน เนื้อหาครอบคลุมสาขาวิชา Physics, Electrical Engineering and Electronics, Computer and Control, Information Technology for Business, Mechanical and Production Engineering โดยมีแหล่งข้อมูลจาก วารสารกว่า 5,000 ชื่อเรื่อง, เอกสารการประชุมมากกว่า 2,500 รายการ เป็นการบอกรับร่วมกันระหว่างสำนักหอสมุดและคณะวิศวกรรมศาสตร์(สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์)

———————————————————————————————————————————————————
iQNewsClip เป็นบริการคลิปปิ้งข่าวออนไลน์ โดยตัดข่าวจากหนังสือพิมพ์ภายในประเทศ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษจำนวนมากกว่า 36 ฉบับ ให้บริการผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซด์ โดยสามารถเลือกดูได้ทั้งภาพสีและภาพขาว-ดำ มีการจัดหมวดหมู่ของข่าวตามหลักบรรณารักษ์ศาสตร์ พร้อมฟังก์ชั่นในการสืบค้นแบบ Full Text Search (ค้นหาข่าวทั้งจากหัวข้อและเนื้อหาของข่าว) ในช่วงทดลองใช้นี้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้งานพร้อมกันครั้งละ 8 คน

———————————————————————————————————————————————————

ISI Web of Science 

เป็นฐานข้อมูลของบริษัท Thomson ISI เป็นฐานข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขป พร้อมการอ้างอิงและอ้างถึง ครอบคลุมสาขาวิชาหลักทั้งวิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ประกอบด้วย 3 ฐานข้อมูลย่อย ได้แก่ Science Citation Index Expanded, Social Sciences Citation Index, Arts & Humanities Citation Index ให้ข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขป ตั้งแต่ปี 2001 – ปัจจุบัน พร้อมกับเชื่อมโยงไปยังแหล่งข้อมูลเอกสารฉบับเต็ม ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเรียกอ่านเรื่องเต็มได้เฉพาะวารสารจากแหล่งข้อมูลที่ห้อง สมุดบอกรับออนไลน์เท่านั้น นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลการอ้างถึง (Cited references) ทำให้ทราบว่าบทความแต่ละเรื่องถูกนำไปอ้างอิงมากน้อยเพียงใด (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับ)

———————————————————————————————————————————————————
Journal Citation Reports  — (เลิกบอกรับ – กรกฎาคม 2558)

Journal Citation Reports® (JCR) เป็นหนึ่งในฐานข้อมูลออนไลน์ของ ISI Web of Knowledge รวมวารสารวิชาการที่มีการอ้างอิงถึง มากกว่า 9,600 รายชื่อ แยกเป็นสาขาวิทยาศาสตร์ (JCR Science Edition) จำนวน 7,387 รายชื่อ และสาขาสังคมศาสตร์ (JCR Social Sciences Edition) จำนวน 2,257 รายชื่อ จากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ มากกว่า 3,300 แห่ง ใน 60 กว่าประเทศ โดย JCR ให้ข้อมูลการใช้วารสารในด้านต่างๆ เช่น วารสารที่มีค่า Journal Impact Factor (JIF) สูงสุด วารสารที่ถูกอ้างอิงบ่อยครั้งที่สุด วารสารซึ่งเป็นที่นิยม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถสืบค้นวารสารแยกตามสาขาวิชาย่อย แยกตามสำนักพิมพ์และตามประเทศ สำนักหอสมุด มก. เริ่มบอกรับ JCR on Web ตั้งแต่ปี 2009-ปัจจุบัน

<<สำหรับค่า Impact Factor ของวารสารภาษาไทย ตรวจสอบได้ที่ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย >>

———————————————————————————————————————————————————

KU E-Thesis  
วิทยานิพนธ์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สามารถสืบค้นและดาวน์โหลดเอกสารฉบับเต็มได้จากฐานข้อมูลทรัพยากรห้องสมุด (KU Library Catalog)ช่นเดียวกับการสืบค้นหนังสือและสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทอื่นๆ นิสิตและบุคลากร มก. สามารถดาวน์โหลดเอกสารฉบับเต็มได้ในเครือข่าย มก. หากอยู่นอก มก. สามารถใช้งานได้โดยเชื่อมต่อโปรแกรม VPN หรือ EZproxy ส่วนบุคลากรจากสถาบันอื่นสามารถดาวน์โหลดวิทยานิพนธ์ มก. ฉบับเต็มได้จากฐานข้อมูล TDC หรือ ขอใช้บริการสำเนาเอกสารระหว่างห้องสมุด หรือมาติดต่อด้วยตัวเองที่สำนักหอสมุด

———————————————————————————————————————————————————

Library Press Display    
[เริ่มบอกรับปีงบประมาณ 2558]

Library Press Display (ปัจจุบัน PressReader) เป็นฐานข้อมูลหนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์เสมือนจริง ให้ข้อมูลข่าวสารฉบับปัจจุบันและฉบับย้อนหลัง 90 วัน สามารถสืบค้นหนังสือพิมพ์กว่า 3,000 ชื่อ จาก 100 ประเทศ 60 ภาษา โดยผู้ใช้สามารถคลิกเปิดดู หรือสืบค้นเรื่องที่สนใจจากในเล่มและระหว่างเล่ม ขยายขนาดภาพและตัวอักษร มีเสียงอ่าน มีบทวิจารณ์และบรรณาธิการเปรียบเทียบแต่ละฉบับ หัวข้อข่าวเด่นประจำวัน รวมทั้งโฆษณา เลือกพิมพ์สี/ขาวดำได้ทั้งหน้าหรือเลือกเป็นคอลัมน์ มีระบบแปลภาษา และมีหนังสือพิมพ์จากประเทศไทย เช่น Bangkok Post, The Nation, The Wall Street, Journal Asia, Asia News, คมชัดลึก, กรุงเทพธุรกิจ เป็นต้น

Access
1) PressReader
2) LibraryPressDisplay

———————————————————————————————————————————————————

National Geographic Virtual Library
ฐานข้อมูลหนังสือ นิตยสาร แผนที่ รูปภาพและวิดีโอ จากสมาคม National Geographic ในหัวเรื่องด้าน Animals, Environment, History, People and Culture, Science and Technology สามารถดูข้อมูลได้ตั้งแต่ปี 1888-ปัจจุบัน และใช้งานบน Smart Phone ได้

———————————————————————————————————————————————————

NEWSCENTER
เป็นฐานข้อมูลหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ของบริษัท Infoquest บริการข้อมูลข่าวสารแบบทันเหตุการณ์ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีเนื้อหาที่หลากหลาย จากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ อาทิ หนังสือพิมพ์รายวันและรายสัปดาห์ฉบับต่างๆ นิตยสารรายเดือน สำนักข่าวทั้งในและต่างประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ศูนย์วิจัย หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ตลอดจนข่าวประชาสัมพันธ์จากองค์กรต่างๆ สามารถสืบค้นข้อมูลในลักษณะข้อความเต็ม (Full-text search) ผู้ใช้สามารถกำหนดคำค้นเป็นภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ รวมทั้งสามารถกำหนดวันและเวลาย้อนหลังได้อีกด้วย โดยฐานข้อมูลนี้สามารถสืบค้นข่าวย้อนหลังถึงปี 1992 การใช้งานครั้งแรก ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเพื่อติดตั้งที่เครื่องก่อนเสมอ และติดต่อขอรหัสผ่านได้ที่ห้องสมุดคณะ หรือฝ่ายบริการ สำนักหอสมุด 029428616 ต่อ 123, 227 เบอร์ภายใน 1477 ต่อ 123, 227
** เข้าใช้งานได้ครั้งละ 3 user **

Download:
โปรแกรม
– คู่มือ
———————————————————————————————————————————————————
Oxford Scholarship Online  เป็นฐานข้อมูลหนังสืออืเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Oxford University Press เนื้อหาครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา ปัจจุบันสำนักหอสมุด มก. ได้จัดซื้อหนังสือจากฐานข้อมูลนี้แล้ว จำนวน 66 ชื่อเรื่อง 

———————————————————————————————————————————————————

PressReader (เดิม Library Press Display) เป็นฐานข้อมูลหนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์เสมือนจริง ให้ข้อมูลข่าวสารฉบับปัจจุบันและฉบับย้อนหลัง 90 วัน สามารถสืบค้นหนังสือพิมพ์กว่า 3,000 ชื่อ จาก 100 ประเทศ 60 ภาษา โดยผู้ใช้สามารถคลิกเปิดดู หรือสืบค้นเรื่องที่สนใจจากในเล่มและระหว่างเล่ม ขยายขนาดภาพและตัวอักษร มีเสียงอ่าน มีบทวิจารณ์และบรรณาธิการเปรียบเทียบแต่ละฉบับ หัวข้อข่าวเด่นประจำวัน รวมทั้งโฆษณา เลือกพิมพ์สี/ขาวดำได้ทั้งหน้าหรือเลือกเป็นคอลัมน์ มีระบบแปลภาษา และมีหนังสือพิมพ์จากประเทศไทย เช่น Bangkok Post, The Nation, The Wall Street, Journal Asia, Asia News, คมชัดลึก, เดลินิวส์ เป็นต้น
** สามารถใช้งานได้ทั้งผ่าน Web Browser และผ่าน Application ชื่อ PressReader

———————————————————————————————————————————————————

Project Euclid

เป็นฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์สาขาคณิตศาสตร์ สถิติ และสาขาที่เกี่ยวข้อง –  (สำนักหอสมุดบอกรับร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์)

———————————————————————————————————————————————————
Proquest Agricultural Science Collection
เป็นฐานข้อมูลบรรณานุกรมและวารสารฉบับเต็มด้านการเกษตร และวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ครอบคลุมเนื้อหาตั้งแต่ปี 1988-ปัจจุบัน ตัวอย่างวารสารในฐานข้อมูลนี้เช่น Agricultural Research, Forest Products Journal, Canadian Journal of Botany , Canadian Journal of Forest Research เป็นต้น
———————————————————————————————————————————————————
SAGE Journal Online  ==>[หยุดบอกรับ : มกราคม 2559]
ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์จาก SAGE Publications ครอบคลุมทุกสาขาวิชา ให้ข้อมูลเอกสารฉบับเต็มตั้งแต่ปีพิมพ์ 1999-ปัจจุบัน โดยให้ข้อมูลบรรณานุกรม สาระสังเขปและเอกสารฉบับเต็ม (Full-text) ของวารสารทุกชื่อ ซึ่งผู้ใช้สามารถสืบค้น (Search) หรือ ให้แสดงรายชื่อวารสาร (Browse) ตามลำดับอักษรและตามสาขาวิชา ข้อมูลจากการสืบค้นสามารถพิมพ์ (Print) บันทึก (Save) และ ถ่ายโอน (Export) ไปยังโปรแกรมจัดการบรรณานุกรมต่างๆ เช่น EndNote ได้ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สนับสนุนงบประมาณบางส่วน)
———————————————————————————————————————————————————
Science Online 

Science Onlineและ Science Now ให้บทความฉบับเต็มของวารสารวิชาการ (Peer Review) บทความวิจัย (Research Article) และข่าว (News) ครอบคลุมเนื้อหาด้าน Science & Policy, Medicine, Diseases, Chemistry, Geophysic / Geochemistry และ Physics ตั้งแต่ปี 1996  ปัจจุบัน
———————————————————————————————————————————————————
Science Direct eBooks
สำนักหอสมุด มก. ได้จัดซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จาก (Books) และหนังสือชุดจาก Science Direct กว่า  3,000 ชื่อเรื่อง ปีพิมพ์ตั้งแต่ 2009-2014 ครอบคลุมเนื้อหาทุกสาขาวิชา เอกสารฉบับเต็มเป็นไฟล์ pdf ผู้ใช้บริการสามารถสืบค้น สั่งพิมพ์และบันทึกเพื่อจัดเก็บได้ เช่นเดียวกับการสืบค้นวารสารอิเล็กทรอนิกส์จาก Science Direct
==> Search ebook via WebOPAC
==> Title List

–>การเข้าใช้จากนอก มก. <–
———————————————————————————————————————————————————
ScienceDirect (E-Journals)
ฐานข้อมูลวารสาร อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Journals) ประกอบด้วย วารสารทั้งสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ โดยผู้ใช้บริการในเครือข่ายมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สามารถสืบค้นและเรียกดูเอกสารฉบับเต็มจากวารสารประมาณ 1,700ชื่อ ตั้งแต่ปี 1995 – ปัจจุบัน นอก จากนี้สำนักหอสมุดยังได้บอกรับ Science Direct  Backfiles เป็นวารสารฉบับย้อนหลัง ในสาขา Agricultural & Biological Sciences
(เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ.บอกรับร่วมกับสำนักหอสมุด)

———————————————————————————————————————————————————
SciFinder Scholar   (หยุดบอกรับ- มี.ค. 2560)

SciFinder สำนักหอสมุดได้บอกรับฐานข้อมูล SciFinder ในรูปแบบ on web ผู้ใช้สามารถสืบค้นบรรณานุกรมและสาระสังเขปของบทความวารสาร สืบค้นโครงสร้างทางเคมี (Chemical Structure) รวมทั้งปฏิกิริยาทางเคมีได้ สำหรับผู้ใช้งานครั้งแรก ให้ลงทะเบียนผู้ใช้ก่อน
>ลงทะเบียน<-
–> คู่มือการลงทะเบียน  (Update 2016)

———————————————————————————————————————————————————
SciVal Spotlight    (หยุดบอกรับ – มิ.ย. 58)
เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้หน่วยงานสามารถทราบถึงสมรรถนะด้านงานวิจัยและความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอก เพื่อเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ตนเองและกำหนดกลยุทธ์เพื่อการขับเคลื่อนพันธกิจด้านการวิจัยและความร่วมมือให้มีความโดดเด่น และสามารถแข่งขันได้ในเวทีนานาชาติ โดยวิเคราะห์จากการใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูล Scopus 5 ปีย้อนหลัง

———————————————————————————————————————————————————

SCOPUS
ฐานข้อมูลบรรณานุกรมและสาระสังเขป ครอบคลุมเนื้อหาทุกสาขาวิชา ยกเว้นมนุษยศาสตร์ รูปแบบการสืบค้นคล้ายกับฐานข้อมูลScience Direct เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลของ Elsevier Science เช่นกัน เพียงแต่ Scopus จะไม่มีเอกสารฉบับเต็ม แต่จะมีการเชื่อมโยงให้ หากวารสารที่ค้นพบใน Scopus เป็นวารสารที่สำนักหอสมุด บอกรับในรูปของ E-journal ซึ่งอาจเป็น Science Direct, Springer Link, Blackwell เป็นต้น เมื่อคลิก Linkดังกล่าวแล้วจะสามารถเรียก Full-text ได้ ในส่วน Login และ Password ผู้ใช้บริการสามารถลงทะเบียนฟรี หรือหากได้ลงทะเบียนกับ Science Direct ไว้แล้ว สามารถใช้ Login และ Password ชุดดังกล่าวกับ Scopus ได้เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ซึ่งรหัสผ่านดังกล่าวจะใช้สำหรับการใช้บริการพิเศษต่างๆของฐานข้อมูล เช่นการบันทึกคำค้น การเตือน (Alerts) เท่านั้น ไม่ได้ใช้เพื่อเรียกเอกสารฉบับเต็ม

———————————————————————————————————————————————————

Social Sciences Full Text (H.W. Wilson) 
ให้ข้อมูลดัชนีและสาระสังเขปวารสารสาขาสังคมศาสตร์มากกว่า 750 ชื่อเรื่อง ให้ข้อมูลเอกสารฉบับเต็มจากวารสารมากกว่า 350 ชื่อเรื่อง ย้อนหลังถึงปี 1972  ในจำนวนนี้เป็นวารสารประเภท peer-reviewed เกือบ 700 ชื่อเรื่อง

———————————————————————————————————————————————————
SPORTDiscus WITH FULLTEXT    [เริ่มบอกรับ: มิ.ย. 2560-]
ฐานข้อมูลนี้ครอบคลุมวารสารทางด้านกีฬา และเวชศาสตร์การกีฬา ให้ข้อมูลฉบับเต็มจากวารสารมากกว่า 600 ชื่อเรื่อง ข้อมูลย้อนหลังตั้งต่ปี 1985 ครอบคลุมสาขาวิชาด้านกีฬา, สมรรถภาพของร่างกาย, การออกกำลังกาย, เวชศาสตร์การกีฬา,วิทยาศาสตร์การกีฬา,พลศึกษา, กายภาพ, การสอน, การฝึกอบรม, งานบริหารด้านกีฬา, การปฏิบัติหน้าที่, กฎหมายการกีฬาและการออกกฎหมาย, กีฬาระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย, กีฬาคนพิการ, การออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกและการจัดการ, กีฬาภายในโรงเรียน, สุขศึกษา, สุขภาพ, ชีวกลศาสตร์, การฟื้นฟูป้องกันการบาดเจ็บ, กายภาพบำบัดโภชนาการ, สรีรวิทยา, จิตวิทยาการกีฬาและการออกกำลังกายการพักผ่อนหย่อนใจ, การศึกษาเพื่อการพักผ่อน ท่องเที่ยว เพื่อสุขภาพ อาชีวอนามัยและสาธารณสุขศาสตร์
———————————————————————————————————————————————————

SpringerLink (E-books)
SpringerLink(E-books) เป็นฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของสำนักพิมพ์ SpringerLink โดยเป็นหนังสือที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จัดซื้อ จำนวน 1,528 ชื่อ สำนักหอสมุด กำแพงแสน จัดซื้อเฉพาะปีพิมพ์ 2009  จำนวน 3,900 ชื่อ และสำนักหอสมุด บางเขนจัดซื้อจำนวน 5,018 ชื่อ

==> Search ebook via WebOPAC
==> Title List

———————————————————————————————————————————————————

SpringerLink (E-journals)

ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ ให้ข้อมูลเอกสารฉบับเต็มของวารสารที่จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Springer Verlag โดยมีวารสารทั้งด้าน วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สุขภาพ วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ กฎหมายและสาขาอื่นๆ สามารถสืบค้นและเรียกดูบทความวารสารฉบับเต็มได้ตั้งแต่ปี 1996-ปัจจุบัน (เป็นฐานข้อมูลที่ สกอ. บอกรับ)

———————————————————————————————————————————————————
Taylor & Francis eBooks
ประกอบ ด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ จากสำนักพิมพ์ Taylor & Francis ครอบคลุมเนื้อหาสาขามนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ พฤติกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 223 ชื่อเรื่อง

———————————————————————————————————————————————————

Taylor & Francis Journals
เป็นฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Taylor & Francis เนื้อหาครอบคลุมทุกสาขาวิชา ให้ข้อมูลวารสารฉบับเต็มตั้งแต่ปีพิมพ์ 1999-ปัจจุบัน

———————————————————————————————————————————————————
TDC – ThaiLIS Digital Collection   

ฐานข้อมูลเอกสารฉบับเต็มในรูปอิเล็กทรอนิกส์ ประกอบด้วย วิทยานิพนธ์ งานวิจัย บทความวารสารและหนังสือหายาก ที่มีอยู่ในห้องสมุดมหาวิทยาลัย/สถาบันต่างๆ ที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษาไทย (ThaiLIS) ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นิสิต และบุคลากร มก. สามารถสืบค้นและดาวน์โหลดวิทยานิพนธ์ฉบับเต็มของมหาวิทยาลัยอื่นๆของไทยได้ จากฐานข้อมูลนี้ โดยใช้อินเตอร์เน็ตในเครือข่าย มก. หรือเข้าใช้ผ่านโปรแกรม EZproxy หรือ  VPN เมื่ออยู่นอก มก. ส่วนบุคคลทั่วไปต้องสมัครสมาชิกก่อนจึงจะสามารถดาวนฺโหลดเอกสารฉบับเต็มได้

———————————————————————————————————————————————————
Testing and Education Reference Center (TERC) เป็นแหล่งของข้อมูลที่สำคัญในการค้นหาข้อมูลทางการศึกษา เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจในการศึกษาต่อตั้งแต่ระดับมัธยมปลายไปจนถึงระดับปริญญาเอก และรวมไปถึงวิทยาลัยการอาชีวะต่างๆในประเทศสหรัฐอเมริกาและบางประเทศทางยุโรปนอกจากนี้ยังให้แนวข้อสอบหรือแบบฝึกหัดของแบบทดสอบต่างๆที่ใช้ประกอบการสมัครเข้าศึกษาต่อในแต่ละโปรแกรมวิชาที่สถาบันการศึกษาแต่ละแห่งกำหนด อาทิเช่น ความสามารถทางการใช้ภาษาอังกฤษ เช่น TOFLE หรือ TOEIC เป็นต้น หรือ การทดสอบในด้านอื่นๆ เช่น GMAT เป็นต้น

———————————————————————————————————————————————————

Wiley e-Journals

ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ (E-journals) จากสำนักพิมพ์ Wiley-Blackwell ให้บริการวารสารอิเล็กทรอนิกส์จำนวนกว่า 1,500 รายชื่อ ครอบคลุม 15 สาขาวิชา ผู้ใช้บริการสามารถใช้สืบค้นและอ่านเอกสารฉบับเต็มของวารสารที่บอกรับได้ ตั้งแต่ปี 1997-ปัจจุบัน โดยรายการที่ปรากฎสัญลักษณ์รูปกุญแจ หมายถึงผู้ใช้บริการสามารถดูเนื้อหาเต็มของเอกสารรายการนั้นๆได้

–>การเข้าใช้จากนอก มก. <–

———————————————————————————————————————————————————
Wiley eBooks

Wiley eBooks หนังสืออิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Wiley ประกอบด้วยเนื้อหาด้านต่างๆ ได้แก่ Agriculture, Aquaculture & Food Science,Business, Economics, Finance &Accounting,Chemistry, Earth, Space & Environmental Sciences,Humanities, Life Sciences, Mathematics & Statistics, Physical Sciences & Engineering,Psychology, Social & Behavioral Sciences และ  Veterinary Medicine โดยเป็นหนังสือที่ห้องสมุดจัดซื้อจำนวน 711 ชื่อเรื่อง และที่บอกรับรายปีสามารถเข้าใช้ได้มากกว่า 18,000 ชื่อเรื่อง

=> รายชื่อหนังสือที่ซื้อ
=> รายชื่อหนังสือทั้งหมด
=> การเข้าใช้ด้วยรหัสผ่าน
———————————————————————————————————————————————————

Wilson Web  ปัจจุบันคือ Ebscohost Databases ฐานข้อมูลดรรชนี สาระสังเขปและเอกสารฉบับเต็มที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) บอกรับ ประกอบด้วยฐานข้อมูลย่อย 12 ฐานข้อมูลได้แก่

1.         Applied Science & Technology  Full Text

2.         Art Full Text

3.         Biological & Agricultural Index Plus

4.         Business Full Text

5.         Education Full Text

6.         General Science Full Text

7.         Humanities Full Text

8.         Index to Legal Periodicals & Books Full Text

9.         Library Literature & Info Science Full Text

10.      OmniFile Full Text Mega

11.      Readers’ Guide Full Text Mega

12.      Social Sciences Full Text

———————————————————————————————————————————————————

Woodhead ebooks หนังสือ อิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ Woodhead ประกอบด้วยเนื้อหาด้าน Food Science, Technology and Nutrition และ Textile technology จำนวนหนังสือที่บอกรับ 15 ชื่อเรื่อง

=> รายชื่อหนังสือ
——————————————————————————————————————————————————
World Scientific eBooks
ฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จากสำนักพิมพ์ World Scientific Publishing สำนักหอสมุดบอกรับหนังสือเฉพาะปีพิมพ์ 2012 จำนวน 5,154 ชื่อเรื่อง ประกอบด้วยเนื้อหาทางสาขาวิทยาศาสตร์และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เศรษฐศาสตร์ การเงินและการจัดการ เป็นต้น

——————————————————————————————————————————————————

More…

– ข้อกำหนดในการเข้าใช้ฐานข้อมูลฯ
การเข้าใช้ฐานข้อมูลเมื่ออยู่นอก มก.
คู่มือการสืบค้นฐานข้อมูลต่าง ๆ

** สอบถามเพิ่มเติม :ฝ่ายบริการ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร. 0 2942 8616 หรือสายใน 1477 ต่อ 227, 123, 144  หรือ E-mail : lib_services@ku.ac.th

Updated : 15 Sep 2016

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: